Cho thuê lại lao động là gì?

Cho thuê lại lao động có thể hiểu là một hình thức người lao động được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp (bằng hợp đồng lao động giữa người lao động và doanh nghiệp đó), được doanh nghiệp khác thuê lại trong một thời gian nhất định thông qua hợp đồng cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động. Trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp thuê lại lao động, người lao động chịu sự quản lý, điều hành của doanh nghiệp thuê lại lao động, nhưng quan hệ lao động (hợp đồng lao động) vẫn được duy trì với doanh nghiệp cho thuê lao động. Điều này có nghĩa những quyền lợi cơ bản của người lao động (tiền lương, bảo hiểm…) được doanh nghiệp cho thuê lao động bảo đảm theo hợp đồng lao động đã giao kết giữa hai bên và theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người lao động vẫn có thể được hưởng các phúc lợi như những người lao động chính thức của doanh nghiệp thuê lại lao động do doanh nghiệp này thực hiện.

dịch vụ cho thuê lại lao động

Theo khoản 1 Điều 52 Bộ luật Lao động 2019, cho thuê lại lao động là việc người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động, sau đó người lao động được chuyển sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động đã giao kết hợp đồng lao động.

Danh mục các ngành nghề được phép cho thuê lại lao động

Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 29/2019/NĐ-CP ngày 20 tháng 03 năm 2019 của Chính phủ quy định rõ 20 danh mục các công việc được thực hiện cho thuê lại lao động bao gồm:

 1. Phiên dịch/Biên dịch/Tốc ký
 2. Thư ký/Trợ lý hành chính
 3. Lễ tân
 4. Hướng dẫn du lịch
 5. Hỗ trợ bán hàng
 6. Hỗ trợ dự án
 7. Lập trình hệ thống máy sản xuất
 8. Sản xuất, lắp đặt thiết bị truyền hình, viễn thông
 9. Vận hành/kiểm tra/sửa chữa máy móc xây dựng, hệ thống điện sản xuất
 10. Dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, nhà máy
 11. Biên tập tài liệu
 12. Vệ sĩ/Bảo vệ
 13. Tiếp thị/Chăm sóc khách hàng qua điện thoại
 14. Xử lý các vấn đề tài chính, thuế
 15. Sửa chữa/Kiểm tra vận hành ô tô
 16. Scan, vẽ kỹ thuật công nghiệp/Trang trí nội thất
 17. Lái xe
 18. Quản lý, vận hành, bảo dưỡng và phục vụ trên tàu biển
 19. Quản lý, giám sát, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và phục vụ trên giàn khoan dầu khí
 20. Lái tàu bay, phục vụ trên tàu bay/Bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay/Điều độ, khai thác bay/Giám sát bay

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi sử dụng dịch vụ cho thuê lao động?

Tại Việt Nam, dịch vụ cho thuê lại lao động đã xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ XXI, điển hình tại các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…Khoảng 10 năm trở lại đây, dịch vụ này phát triển mở rộng ra các tỉnh thành phía Bắc và bùng nổ trong những năm gần đây. Tại sao các dịch vụ này lại phát triển nhanh như vậy và các doanh nghiệp được hưởng lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ này?

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho công tác tuyển dụng
 • Giảm tải bộ máy quản lý
 • Giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc sử dụng nhân sự
 • Biến các định phí về lương, bảo hiểm trở thành các biến phí của doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu các rủi ro về quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.
 • Giúp doanh nghiệp chuyên tâm vào các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vì các công việc mang tính thủ tục về nhân sự như tìm kiếm ứng viên, tuyển dụng, ký hợp đồng thử việc, đánh giá quá trình thử việc, ký hợp đồng lao động chính thức, khai báo tăng giảm bảo hiểm xã hội và phát hành thẻ khám chữa bệnh cho người lao động, chấm công, tính lương, đảm bảo chuyển lương cho người lao động đúng hạn, giải quyết thắc mắc về lương, lưu trữ hồ sơ nhân sự, xử lý các vấn đề về khen thưởng, kỷ luật, xử lý các vấn đề về tăng, giảm nhân sự, quyết toán thuế thu nhập cá nhân … đều được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động thực hiện, điều đó giúp cho doanh nghiệp chuyên tâm vào các giá trị cốt lõi mang lại lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp.

dịch vụ cho thuê lại lao độngĐối với người lao động:

 • Dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng và có nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực, trình độ, độ tuổi, và đặc thù công việc, phù hợp với chỗ ở hiện tại, điều này giúp cho tỉ lệ lao động phù hợp công việc cần lao động thuê lại sẽ cao hơn.
 • Người lao động biết rõ mức lương, chế độ phúc lợi của mình trước khi tham gia quan hệ lao động này, người lao động thuê lại cũng biết rằng, mình đã được công ty cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động đứng ra thương lượng và bảo vệ trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng.

Nên sử dụng dịch vụ cho thuê lao động của công ty nào?

Công ty Cổ phần Quốc tế Thương mại và dịch vụ Việt Pháp được thành lập từ năm 2013 hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và cho thuê lao động. Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển chúng tôi đã hỗ trợ hàng chục doanh nghiệp, kết nối hàng nghìn việc làm với người lao động trong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, đóng hộp, bốc xếp, vận chuyển, may mặc, nội thất, vệ sinh…

Cho thuê lại lao động đang là một xu hướng của hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại việt nam. Trong xu hướng Quý công ty muốn mở rộng, phát triển sản xuất mà vẫn muốn chi phí nhân sự thấp nhất, giảm bớt thời gian quản lý, không mất nhiều thời gian đào tạo, không sợ không có người làm việc hoặc quý công ty có những dự án ngắn hạn, thời vụ hay lao động của quý Công ty thường xuyên phải làm ngoài giờ và tổng giờ này có thể sẽ vượt quá 200 giờ một năm so với quy định của luật lao động.

Với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam: Samsung, LG Display, Canon, Vingroup…cùng với một hệ thống cộng tác viên hoạt động rộng khắp các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc từ trường học cho tới các cơ quan đoàn thể và ứng dụng công nghệ cao trong công tác tuyển dụng và quản lý nhân lực chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Giấy phép cho thuê lại lao động

Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ cho thuê lại lao động, hãy để lại thông tin phía dưới hoặc gọi đến số Hotline: 0962 548 483 (Mr. Hải Anh).

Báo giá dịch vụ cho thuê lại lao động

Vị trí cần tuyển(*)